Mục lục

Tìm hiểu đội hình 424 fo4, chiến thuật mạo hiểm

Trong bóng đá hiện đại thì có lẽ rất hiếm khi anh em được chứng kiến đội hình gồm có 4 tiền đạo thi đấu. Tuy nhiên, ở trong một trò chơi như fo4 thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Không những vậy, đội hình 424 fo4 còn là một trong những đội hình hot và thể hiện được độ hiệu quả của mình trong thời gian qua. Vậy triển khai đội hình 424 fo4  như thế nào? Chắc chắn anh em sẽ cần đến những lời khuyên trong bài viết này để triển khai tốt đội hình 424. 

Đội hình 424 fo4

Đội hình 424 fo4

Đội hình 424 có gì đặc sắc

Rõ ràng việc sử dụng đến 4 tiền đạo trên hàng công đã là một nét đặc sắc của đội hình 424 rồi. Người chơi sử dụng đội hình này tức là đã chấp nhận lối chơi tấn công tổng lực từ tất cả mọi hướng. Ngay cả 2 tiền vệ trung tâm ở trong sơ đồ 424 cũng có nhiệm vụ là hỗ trợ tấn công. Hầu như các cầu thủ trên hàng công sẽ không cần trở về sân nhà mà chỉ làm nhiệm vụ pressing bên phần sân của đối thủ. 

Tìm hiểu đội hình 424

Tìm hiểu đội hình 424

Đương nhiên, chỉ những anh em có lối chơi tấn công đẹp mắt thì mới nên sử dụng đội hình này. Nếu bạn là một người chơi thực dụng thì chắc chắn sẽ không hợp với đội hình 424 fo4. Vì đối phương sẽ lùi sâu nên anh em khi chơi đội hình 424 đôi khi phải biết sử dụng kỹ năng qua người để phá tan lớp phòng ngự của đối thủ. Không những vậy, khả năng chuyền chọt và kiểm soát bóng ở giữa sân cũng là rất quan trọng trong đội hình 424. 

>> Xem thêm: Bật mí những chiến thuật glxh hot nhất 2022

Ưu điểm và hạn chế của đội hình 424 fo4

đội hình 424 fo4 nhìn qua thôi cũng thấy đây là một đội hình vô cùng mạo hiểm. Đội hình này có thể đem đến cho anh em sức mạnh tuyệt vời trên hàng tấn công nhưng lại khiến cho khả năng phòng ngự bị kém đi rất nhiều. Vậy hãy cùng tìm hiểu về những điểm lợi và điểm hại khi anh em sử dụng đội hình 424.

Ưu điểm của đội hình 424

Người chơi khi sử dụng đội hình 424 thì sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi tấn công. Nhân sự trên hàng công đông hơn nên anh em có thể dễ dàng triển khai bóng từ nhiều hướng và có nhiều phương án tấn công hơn. Thông thường, một đội chỉ có thể thực hiện tấn công cánh hoặc là trung lộ nhưng ở đây thì người chơi có thể biến đổi linh hoạt giữa những đường tấn công của mình. 

Đặc biệt, với 4 tiền đạo ở phía trên thì khả năng phối hợp ngắn trong vòng cấm của đối thủ cũng được tăng lên rất nhiều. Nhờ đó mà các đường tấn công trung lộ của người chơi sẽ trở lên nguy hiểm hơn và gây sát thương cao hơn. Với đội hình này, lúc nào anh em cũng gây được sức ép lên đối thủ của mình với 4 tiền đạo phía bên trên, khiến cho đối thủ của anh em không dám dâng đội hình lên quá cao. 

Khuyết điểm của đội hình 424

Rõ ràng những khoảng trống giữa các vị trí là điểm yếu chí mạng của đội hình 424 và cũng là lý do khiến cho không nhiều huấn luyện viên dám áp dụng chiến thuật này. Các cầu thủ tiền vệ và tiền đạo của anh em trong sơ đồ 424 đều có xu hướng tấn công rất cao nên khi đội bóng cần phải phòng ngự sẽ dẫn dến tình trạng thiếu người. 

Nếu như gặp các đối thủ có hàng tiền vệ đông người và khả năng chuyền bóng tốt thì người chơi sẽ khó đoạt lại được bóng từ phía đối thủ. Hai tiền vệ ở giữa sân của anh em là không đủ để có thể bao quát được toàn khu vực trung tuyến. Sức ép dồn lên hai tiền vệ của anh em là rất lớn khi lúc nào cũng phải hoạt động liên tục. Anh em triển khai tấn công cũng cần qua hai tiền vệ này và nhiệm vụ phòng ngự cũng vậy. 

Làm sao hạn chế điểm yếu đội hình 424 fo4

đội hình 424 fo4 có khá nhiều điểm yếu chí mạng nhưng nếu như anh em là một người tâm huyết với đội hình này thì hoàn toàn có thể nghĩ ra những cách để hạn chế được nó. Cách tốt nhất để không bị phản công trong đội hình 424 đó là giữ bóng liên tục. Người chơi không nên kết thúc đường tấn công của mình bằng những cú sút xa hay tạt cánh đánh đầu. Thay vào đó, hãy sử dụng những đường chuyền ngắn nhiều hơn cho đến khi tìm thấy một cơ hội thực sự. 

Khắc phục điểm yếu đội hình 424 thế nào 

Khắc phục điểm yếu đội hình 424 thế nào

Ngoài ra, đội hình 424 fo4 còn có một điểm lợi đó là anh em có thể tìm những tiền vệ vô cùng trâu bò trong game (điều không thể diễn ra ngoài đời). Những tiền vệ này sẽ giúp người chơi bao sân và chịu được áp lực lớn xuyên suốt cả trận đấu. Ví dụ một vài tiền vệ như vậy là kante, Vidal hay là Yaya Toure. 

Nếu như người chơi đã thử và thành thạo với đội hình 424 fo4 thì đừng ngại áp dụng nó vào trong các trận đấu rank để lên hạng. Người chơi có thể tìm thấy nhiều bài viết hay về fo4 tại trang web nhà cái uy tín.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận